Sau danh từ là gì? – Vuabai9 | VB9

Cấu trúc của câu là vấn đề luôn được quan tâm đối với tất cả các loại ngôn ngữ khác nhau. Trong câu danh từ là một loại từ thường xuyên được sử dụng với các chức năng khác nau.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan nhằm trả lời cho câu hỏi: Sau danh từ là gì?

xem thêm: Sau danh từ là gì

Danh từ là gì?

Danh từ là từ chỉ người, sinh vật, sự vật, sự việc, khái niệm , hiện tượng, các đơn vị,…

– Danh từ đặc biệt là danh từ có nguồn gốc động từ hoặc tính từ. Một số danh từ đặc biệt đó vừa làm danh từ vừa làm động từ, tính từ mà không cần các từ đứng trước hoặc sau chúng biến đổi nó thành các từ loại trên.

– Các loại danh từ hiện nay:

+ Danh từ chỉ đơn vị: Cái, bức, vị (vị tướng quân), mét, km, nắm, đàn …

+ Danh từ chỉ khái niệm: Người, đạo đức, giáo dục, cách mạng, kinh nghiệm, …

+ Danh từ chung: Là tên của một loại sự vật dùng để gọi chung cho một loại sự vật. Danh từ chung lại chia thành hai loại: Danh từ cụ thể là danh từ chỉ sự vật mà ta có thể cảm nhận được bằng các giác quan; danh từ trừu tượng là các danh từ chỉ sự vật mà ta không cảm nhận được bằng giác quan (ý nghĩa, tình cảm, cách mạng …).

bài viết liên quan: Hiệu ứng tâm lý FOMO và cách tránh sa bẫy tâm lý trong chứng khoán

Danh từ chỉ khái niệm: Là loại danh từ có ý nghĩa trừu tượng. Đây là loại danh từ không chỉ vật thể, các chất liệu hay các đơn vị sự vật cụ thể, mà biểu thị các khái niệm trừu tượng như: năng lực, tình cách, tư tưởng, đạo đức … Các loại khái niệm này chỉ tồn tại trong nhận thức, trong ý thức của con người, không vật chất hóa, cụ thể hóa được. Có thể hiểu rằng không có hình thù, không cảm nhận trực tiếp được bằng các giác quan như tai nghe được, mắt thấy được …; Danh từ chỉ hiện tượng là cái xảy ra trong không gian và thời gian mà con người có thể nhận thấy, nhận biết được, ví dụ như hiện tượng tự nhiên: giông bão; lũ quét, mưa nắng, ví dụ như hiện tượng xã hội: áp bức bóc lột, chiến tranh vũ trang, chiến tranh lạnh …

+ Danh từ riêng: Là tên riêng của một sự vật (tên địa điểm, địa danh, tên người …), ví dụ như: Thanh Hóa, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Thị Huyền …

+ Danh từ chỉ đơn vị: Là những từ chỉ đơn vị các sự vật. Căn cứ vào đặc trưng ngữ nghĩa, vào phạm vi sử dụng, có thể chia danh từ chỉ đơn vị ra một số loại cụ thể: Danh từ chỉ đơn vị tự nhiên là các danh từ chỉ rõ loại sự vật còn được gọi là danh từ chỉ loại (ví dụ như: Mục, phần, chiếc, …); Danh từ chỉ đơn vị ước chừng là dùng để tính đếm các sự vật tồn tại dưới dạng tập thể, tổ hợp (ví dụ như: nhóm, đôi, đàn …); Danh từ chỉ đơn vị chính xác là danh từ dùng để tính đếm, đo, các sự vật, vật liệu … (ví dụ: kg, ml,…); Danh từ chỉ đơn vị thời gian (ví dụ như: Năm, tháng, phút, giây, giờ,…).

– Danh từ có thể kết hợp với các từ chỉ số lượng ở phía trước, các từ chỉ định ở phía sau và một số từ ngữ khác để lập thành cụm danh từ. Cụm danh từ là loại tổ hợp từ do danh từ và một số từ ngữ phụ thuộc nó tạo thành.

+ Các phụ ngữ ở phần sau nêu lên đặc điểm của sự vật mà danh từ biểu thị hoặc xác định vị trí của sự vật ấy trong không gian hay thời gian.

+ Trong cụm danh từ, các phụ ngữ ở phần trước bổ sung cho danh từ các ý nghĩa về số lượng.

Sau danh từ là gì?

Đối với câu hỏi này, chúng tôi xin phép trả lời như sau: tùy vào chức năng của danh từ ở phía trước mới xác định được phía sau danh từ là gì?

Thứ nhất: Sau danh từ là động từ

Nếu danh từ làm chủ ngữ thì sau danh từ là động từ hoặc tính từ.

bài viết liên quan: Người ghi lô đề bị phạt như thế nào

Ví dụ như:

– Hoa cúc rất đẹp: Hoa cúc là danh từ giữ vai trò làm chủ ngữ còn đẹp là tính từ đứng sau.

– Tôi đi đến trường: Tôi là danh từ giữ vai trò làm chủ ngữ còn đi đến trường là động từ đứng sau danh từ.

– Trong tiếng Anh nếu danh từ là chủ ngữ thì sau danh từ sẽ là động từ:

Ví dụ như: I sleep, I eat, …

Thứ hai: Danh từ kết thúc câu

Trong trường hợp danh từ làm tân ngữ cho ngoại động từ.

Ví dụ như: Ông ấy là công an.

– Trong câu công an là danh từ và cũng là kết thúc câu, phía sau thường không có thêm gì nữa.

Như vậy, với câu hỏi Sau danh từ là gì? Là câu hỏi đã được chúng tôi trả lời chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, để trả lời được câu hỏi chúng tôi cũng đã phân tích chi tiết về danh từ về chức năng cũng như một số nội dung khác liên quan để làm rõ hơn nữa câu trả lời đối với câu hỏi trên.

đọc thêm: Quay hũ là gì ? Có nên tham gia quay hũ tại Vuabai9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *