Hướng dẫn chi tiết cách chơi invoker dota 2 hiệu quả nhất 2021 – Vuabai9 | VB9

Một trong những Heroes khó sử dụng nhất của DotA 2 là Ivoker. Vì sử dụng khó nên các đòn tấn công của anh ta lại vô cùng mạnh mẽ và dứt khoát. Người chơi cần có bộ não linh hoạt mới có thể ghi nhớ được sức mạnh của 3 quả cầu, cũng như luyện tập không ngừng nghỉ. Và bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách chơi invoker dota 2 hiệu quả nhất hiện nay, cùng khám phá nhé!

Tổng quan về tướng

Cách chơi invoker dota 2 bắt đầu từ sự khai sinh của tướng và ma thuật là sự khởi đầu cho một nghệ thuật trí nhớ. Khác hoàn toàn với những vật hiện hữu ra đời bời khoa học kỹ thuật thì nó hoàn toàn phụ thuộc vào tâm trí của một pháp sư. Cũng vì lẽ đó mà mọi nghi thức hay thủ tục sẽ chỉ ;à phương thức hỗ trợ kẻ tập sự ghi nhớ những điều cần thiết trước khi tiến hành sử dụng ma thuật. Tuy nhiên mỗi pháp sư chỉ mang trong mình 3 đến 4 ma thuật bởi việc dùng nhiều sẽ khiến đầu óc điên cuồng bởi quá tải. Với những con người này thì được xem là thiên tài bởi lẽ đa số pháp sư chỉ nắm tối đa 2 ma thuật, ít hơn thì được xem là tầm thường tuy nhiên việc giữ cho được 1 ma thuật cũng được xem là điều may mắn.

xem thêm: Cách chơi invoker dota 2

tong-quan-ve-tuong
Tổng quan về tướng

Tuy nhiên vẫn có 1 trường hợp ngoại lệ không ai khác chính là Invoker. Lúc còn trai trr anh đã sở hữu cho mình 10 loại ma thuật khác nhau. Đặc biệt mọi hành động của hắn luôn được xuất chiêu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Càng về sau hắn cũng tích lũy cho mình nhiều ma thuật hơn, tuy nhiên có những phép quá vô dụng nên hắn cũng đã tự động xóa khỏi trí nhớ của mình nhằm nhường chỗ cho những ma thuật hữu ích hơn.

Nổi trội nhất trong các câu thần chú phải kể đến ma thuật của sự trường sinh – Sempiternal Cantrap. Nhờ ma thuật này mà ngay những ngày đầu tiên là đã sống khỏe đến tận bây giờ, hay nôm na hiểu rằng tuổi thọ bất diệt. Khác với những pháp sư khác luôn cố tình che dấu tuổi thọ của mình thì Invoker lị không như thế. Việc hắn sinh ra tựa như những câu thần chú mà mỗi lần hắn tự nghĩ ra xóa tan những chuỗi ngày nhàm chán và vô vị.

Thông số:

 • Sức mạnh: 17 + 1.7 mỗi cấp
 • Nhanh nhẹn: 20 + 1.9 mỗi cấp
 • Trí tuệ: 22 + 4 mỗi cấp
 • Máu: 511
 • Năng lượng: 286
 • Sát thương khởi điểm: 35‒41
 • Tầm đánh: 600
 • Giáp: 1.8
 • Tốc độ di chuyển: 280
 • Tầm nhìn ngày/đêm: 1800/800
 • Tốc độ tấn công khởi điểm: 0.7 phát/giây

Hệ thống kĩ năng

Tên Kĩ năng Vai trò Quas [Q] Tăng thêm 1 HP regen cho mỗi nguyên tố với từng level. Nâng cấp kĩ năng này cho nhân vật thành +2 Strength. Wex [W] Cung 2% AS và 1% MS từng nguyên tố cho mỗi level. Nâng cấp kĩ năng này cho bạn 2 Agility Exort [E] Mỗi nguyên tố cho 3 damage đối với từng level. Nâng cấp kĩ năng này cho bạn thuộc 2 Intelligence Invoke [R] Kết hợp thành phần của các thuộc tính đã được thao tác, tạo ra những phép thuật mới cho Invoker. Phép thuật được xác định bằng thành phần chứa các thuộc tính của Quas, Wex, Exor

Ưu và nhược điểm của Invoker

Mang trong mình hơn 14 kỹ năng với các công thức phép thuật đa dạng khác nhau, Invoker chính xác là 1 pháp sư tối thượng khiến nhiều người chơi không thể không nhớ đến DotA 2.

Ưu điểm

 • Có khả năng dồn sát thương lên một mục tiêu
 • Vô hiệu hóa vượt bậc
 • Chúng vừa carry hoặc vừa đảm nhiệm tốt vị trí Hỗ trợ
 • Solo dài hạn

Nhược điểm

 • Di chuyển với tốc độ thấp và sát thương khi không có Wex hoặc Exort
 • Tấn công với tốc độ thấp
 • Cần chuyển đổi kỹ năng đúng nơi đúng chỗ
 • Invoker không phù hợp với người chơi mới

Cách tăng kỹ năng build đồ

tom-tăt-ki-nang-min
tóm tắt kĩ năng

Cách tăng kỹ năng cho Invoker:

Cách 1: Các kĩ năng tụ Quas và Exort (chủ yếu là Sun Strike, Chaos meteor và bồi thêm 1 phát Defeaning Blast, cần thì thả luôn 2 con đệ ra đánh hội đồng và nhồi thêm Cold Snap) combo này thường đi kèm gậy lốc được hình thành bởi các build thiên về hướng combo phát chết luôn 1 mục tiêu dựa vào sát thương. Hơn nữa nó đánh tay đôi khá khoẻ, khả năng control lane tuyệt vời nhờ tạo đệ Forge Spirit tuy nhiên trong trường hợp muốn trốn thoát nếu như bị gank, build kiểu này chỉ mang tính chất giải quyết nhanh gọn lẹ cho 1 mục tiêu cũng như đánh khô máu mà thôi. Để có thể tạo ra 2 con đệ bạn cần lấy được đủ 4 điểm ở Quas, rồi sau đó sẽ tiếp tục nâng Wex và Exort lên mức tối đa.

Cách 2: Với cách này bạn cần ưu tiên nâng Quas và Wex, trong khi đó Invoker trụ đường rất tởm bựa, tốc độ đánh rất tốt, tuy nhiên sát thương tay sẽ không được tốt lắm (có thể lên 1 vài trang bị rẻ đầu game để khắc phục điều này). Nhờ nó mà Invoker đi gank rất khoẻ, và có thể gank được nhiều mục tiêu chứ không đơn thuần là bắt lẻ 1 mục tiêu như cách 1. Combo thường xuyên được ưu tiên đó là Tornado + EMP + Cold snap + đánh chay, ngoài ra bạn còn có cơ hội sống sót rất cao nhờ Ghost walk hoặc có thể lén lút đi gank. Bạn có thể chọn xu hướng max Exort hoặc Quas tiếp theo sau khi đã nâng đủ điểm Wex, tuy dù có build theo kiểu nào đi nữa, bạn cũng chỉ nên dừng lại ở 4 điểm Quas, max Wex và Exort thì sẽ mang lại ưu điểm toàn diện cho Invoker.

Cách lên đồ cho Invoker

cach-len-do-cho-invoker
Cách lên đồ cho Invoker

Trang bị khởi đầu

Đầu game bạn cần farm cho được những item cơ bản đã bởi trang bị khởi đầu được xây dựng theo hướng gây sát thương về mid game và late game E-Sport,

Cách khởi đầu siêu cơ bản

Một cách khởi đầu khác, cái bao tay để sau này nâng cấp lên Hand of Midas, thích hợp với Build 1 kèm thêm tí sát thương phù hợp với build 2. Ngoài ra, nếu bạn muốn siêu tiết kiệm thì hãy sắm bottle sớm hơn.

Early game:

Tăng tốc độ farm bằng Hand of Midas

Urn of shadow: trang bị này có thể giúp bạn tối ưu hóa sát thương từ Cold Snap áp dụng với 2 cách build trên, đồng thời tăng khả năng hồi phục khi bạn có được những cuộc gank đẫm máu.

Để tăng sát thương kèm theo khả năng bứt tốc thì dùng Phase boots: giày này cực kì thích hợp cho Invoker.

Mid game

Combo bắt chết 1 mục tiêu, nhất định phải có 2 trang bị Eul’s Scepter of Divinity, Blink dagger

Build 2: Orchid malevolance mang trong mình với khả năng đánh tay đôi cực tởm bựa nhờ cách build 2, việc sở hữu nó sẽ giúp bạn áp chế được hoàn toàn đối phương.

đọc thêm: Pubg.4all.cool | Free UC & Battle Points Generator for PUBG mobile

Aghanim’s Scepter: là món dành cho cả 2 đường, buộc phải có để bạn có thể rút ngắn thời gian combo chiêu

Late game

Refresh orb dùng combo 10 chiêu, sau đó combocho 10 chiêu tiếp theo.

Chỉ số của trang bị Scythe of Vyse này rất ngon lành: việc thêm 1 kĩ năng khống chế cũng đâu có bất lợi

Riêng Octarine core: hút máu phép + giảm thời gian hồi chiêu + 1 đống máu và mana

Để chống mấy thằng có sát thương tay khủng thì không thể thiếu Shiva’s guard: tuy nhiên việc kích hoạt nó cũng vô cùng khắm

Eye of Skadi áp dụng ngay khi hết chiêu đánh chay, slow tụt quần đối thủ

Giày

Phase boots phù hợp với cách build 2

Power tread: phù hợp với cách build 1 nhiều hơn

Boots of travel đỉnh của chóp trong lúc late game

Bộ trang bị hoàn chỉnh

Trang bị chung cho cả 2 đường Build: Với bộ trang bị này, Invoker sẽ là 1 nuker, disable siêu khủng khiếp. Tất nhiên bạn có thể cân nhắc kĩ càng những trang bị này để hợp thành bộ trang bị chỉn chu. Điển hình như Moon shard: slot đồ thứ 7, dư tiền thì mua

Mua Ghost scepter nếu nghèo quá

Necronomicon: dùng để chống tàng hình + tăng khả năng đẩy đường push trụ

Aether lens: 96.96% (tính troll thôi) kĩ năng của Invoker đều được tăng tầm cast, tuy nhiên khá lởm chởm theo hình dung của chúng mình.

Linken’s Sphere: chống các kĩ năng chỉ định đơn đối với các mục tiêu nguy hiểm

Black king bar: dùng để bật lại những kẻ ghét mình

Monkey king bar: đối phó với bọn có evasion luôn chơi cộc tính nốt

Daedalus: không khác gì carry thuần

Sơ lược cách chơi invoker dota 2

Đồng đội và kẻ thù của Invoker

bài viết liên quan: đại lý nhà cái uy tín

Đồng đội

Hắn có thể phù hợp với vô số đồng đội, tuy nhiên với bộ kĩ năng phong phú chiêu thức, thì đồng đội tốt nhất của hắn phải đề cập đến là các tanker và initiator, chỉ có như thế hắn mới cơ hội dùng được tất cả.

Riêng Axe, Centaur warrunner, Undying, Abaddon, Dragon knight, Tidehunter: gây hàng tấn hiệu ứng bất lợi lên đối phương, giúp Invoker rảnh tay mà dùng Q W E R

Những heroes có khả năng dọn dẹp “đống rác” hay còn được biết đến với tên gọi thân thương là mảnh ghép còn thiếu: Sniper, Drowranger, Troll warlord, Phantom Assassin, Anti-mage, Clinkz: có khả năng vét rất tốt

Ganker mà kết hợp với ganker lại lên một tầm cao mới cụ thể vài gương mặt tiêu biểu như sau: Vengeful Spirit, Rubick, Nyx Assassin, Jakiro, Earthshaker

Kẻ thù

Chúng ta cần quan tâm đó là: Doom, Anti-mage, Drowranger, Death prophet, Bloodseeker, Silencer, Phantom assassin, Phantom lancer, Riki, Clinkz, Nyx Assassin, Slardar, Spirit breaker, Bounty hunter

 • Trang bị khắc chế cần biết là: Orchid malevolance, Black king bar

Cách chơi Invoker dota 2 dành cho build 1 và 2

 • Cách combo thường ứng dụng tại build 1: kết hợp với gậy lốc là tối ưu nhất, mai này đủ cấp rồi thì có thể combo nhờ Tornado. Cụ thể như sau: Lốc mục tiêu lên => chờ tầm 0.5s => thả Chaos Meteor => thả Sun Strike, tạt Defeaning Blast, đổi chiêu sang Cold snap mà chơi tiếp nếu mục tiêu chưa chết hẳn. Khi ultimate của bạn vẫn còn trong giai đoạn hồi rất lâu bạn nên tạo trước 2 con đệ Forge Spirit rồi kéo theo nhằm tiết kiệm số lần sử dụng ultimate. Tóm tắt các bước cho anh em hình dung là: Eul’s Scepter + Chaos Meteor + Sun Strike + Deafening blast + Cold Snap.

Trường hợp chưa có đủ bộ chiêu thức (bạn chưa đủ cấp hoặc kĩ năng đang trong thời gian hồi), bạn có thể kết hợp Cold Snap + 2 con đệ Forge Spirit để gây sát thương nhằm thay thế cho bộ chiêu thức trên.

 • Cách combo chuyên dùng ở build 2: bạn nên đặt EMP trước khi sử dụng chuỗi chiêu thức tiếp theo vì kĩ năng EMP có thời gian chờ nổ khá lâu (2.9s), còn Tornado thì chưa giữ đối phương được lâu nên ở đầu game, muốn sử dụng combo hiệu quả. Cụ thể: đặt EMP, dùng Tornado lốc mục tiêu lên ngay khi đối phương rơi xuống => đổi sang Cold snap để đánh tiếp. Lưu ý là khi dùng Cold snap anh em nên chuyển hết 3 hòn bi của mình sang Wex để đánh với tốc độ nhanh hơn. Tóm tắt chi tiết: EMP + Tornado + Cold Snap + Atk dmg. Bạn có combo khác: Tornado + EMP + Cold Snap + Atk dmg với trường hợpTornado của bạn đã nhấc đối phương được lâu hơn (tầm lv5 của Quas trở đi)

Ở build 2 để solokill khi các kĩ năng khác đang hồi bạn cũng có thể dùng Cold snap, nhớ chuyển bi sang Wex lấy tốc đánh, song song là chích Urn để tối ưu hóa sát thương và khả năng làm choáng.

Khi bộ kĩ năng đã nâng max các combo cần dùng là:

Tóm tắt: Tornado + Chaos Meteor + Defeaning Blast + EMP + Ice Wall. Để buff cho bản thân hoặc đồng đội vùi dập đối phương ngay khi hết chuỗi này thì có thể dùng Alacrity. Dùng Cold Snap để khoá các mục tiêu nguy hiểm nhưng không có bkb (tanker, nuker chẳng hạn). 2 con Forge Spirit thì dùng nó đi đánh mấy thằng máu gián. Riêng Sun Strike có vai trò vét mạng, và Ghost walk để chase, escape trốn thoát.

Cách chơi Invoker dota 2 giai đoạn đầu trận:

Mid lane dành cho bạn, thỉnh thoảng là solo hard lane (pub game thì có khi sẽ đi dual lane). Ở các cấp đầu tiên, bạn là 1 hero đi lane cực kì kém nên chỉ tính từ lv3 trở đi bạn mới có thể control lane ổn định được. Nhiệm vụ chính vẫn là last hit, denied, lâu lâu được gank thì ăn mạng hoặc hưởng sự tương trợ. Với cách build 1 khi Sun Strike căn chuẩn thì bạn có thể ks từ rất xa, riêng cách build 2 thiên về trụ đường và gank khi đạt lv6 và 7. Nhớ check rune thường xuyên trong giai đoạn này nhé. Cách combo thì tiến hành tương tự như hướng dẫn ở trên.

Cách chơi Invoker dota 2 giai đoạn giữa trận

Giai đoạn này cần đi gank liên tục, và việc Hand of Midas đưa vào trang bị early là có lí do cả. Nếu như bạn chưa biết thì nó giúp bạn bù lượng tiền mà bạn bỏ farm đi gank, đồng thời tốc đánh mà trang bị đó mang lại cực tốt nhằm đánh gục đối thủ. Nếu như bạn không muốn quá phụ thuộc và đồng đội thì cách build 1 bạn có thể dồn sát thương đơn mục tiêu cực mạnh mà, nhưng dễ bị hụt ăn khi không kết hợp nhịp nhàng với nhau. Tất nhiên lợi thế cách buil 2 lại kết quả vượt trội hơn 1 nhờ độ cơ động và tính đa dụng của Invoker (EMP và Tornado sát thương diện rộng và sử dụng đơn giản hơn build 1. Minh chứng bằng tốc chạy tốc đánh khủng bố, kịch liệt, chase/gank/escape cực tốt). Món đồ không thể thiếu trong giai đoạn này phải kể đến đó là Town portal scroll.

Cách chơi Invoker dota 2 giai đoạn cuối trận

1 bộ combo chuẩn xác của bạn sẽ đem lại nguy cơ tiềm ẩn rất lớn dành cho team bạn ngay khi mà các cấp độ ngọc Quas, Wex, Exort của bạn đã ở mức cao và ultimate hồi nhanh (đặc biệt là khi có gậy xanh). Khi đối phương đang bị lốc lên bạn có thể mở combat cực xa nhờ Tornado, từ đó tanker, initiator của team bạn dễ dàng sắp đặt thế trận đồng thời chiếm lợi thế cho bước tiếp theo của combat. Để dùng thành công cách chơi invoker dota 2 việc còn lại chính là do khả năng của bạn thực hiện. Lưu ý ngay khi push trụ, nếu bạn muốn cấu rỉa máu trụ 1 cách an toàn, hãy thả 2 con đệ ra rồi buff Alacrity cho chúng, xong thì kéo team đập trụ, vừa an toàn vừa gây khó chịu tột cùng.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin hướng dẫn cách chơi invoker dota 2 hiệu quả nhất năm 2021. Hy vọng với những chỉ dẫn ở trên sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức trong việc chơi tựa game điện tử online đầy hấp dẫn này.

Theo: Listnhacai.com

bài viết liên quan: Phương thức biểu đạt là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo
Cổng game quốc tế Sunwin